Chú chó dũng cảm và tốt bụng

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2003, đầu bếp trưởng Liu mua một con chó đã chết ở gần một siêu thị. Anh mang con chó về trường học lái xe và bảo đầu bếp làm một nồi thịt chó cho bữa ăn tối. Có khoảng 30 người công nhân trong trường này.

Mùi vị tuyệt vời của nồi thịt chó đã thu hút bốn con chó con vào phòng ăn. Một người học viên ném một miếng thịt cho chúng. Đột nhiên con chó mẹ Saihu chạy lại và giữ chặt miếng thịt dưới chân nó. Nó sủa về phía những con chó con, không để cho chúng ăn miếng thịt. Một sự thay đổi thái độ lạ thường! Bình thường Saihu rất cưng chiều những chú chó con. Nó thậm chí hất văng một con chó con ra khỏi phòng ăn khi nó đến cầu xin. Những con chó con còn lại cũng nhanh chóng bỏ chạy.

Sau khi tất cả chó con đã chạy ra ngoài, Saihu nhìn vào miếng thịt trên mặt đất và sủa vài tiếng nữa. Tuy nhiên, hơn 10 người công nhân hoàn toàn bỏ qua thái độ của nó và chuẩn bị ăn thịt chó. Saihu có vẻ lo lắng và nó đi vòng quanh nồi thịt chó mãi, vừa đi vừa sủa. Những người khác nghĩ có lẽ Saihu muốn một vài miếng thịt ở trong nồi và đã ném cho nó một vài miếng. Nhưng Saihu không ăn và tiếp tục sủa.

Khi Saihu thấy càng lúc càng nhiều người bước vào phòng ăn, nó bắt đầu sủa to hơn và dữ dội hơn. Nhưng không một ai quan tâm đến tiếng sủa của nó. Saihu đột nhiên nhảy dựng lên và rên rỉ thảm thiết. Sau khi nghe tiếng rên rỉ của nó, bốn con chó con ở ngoài chạy vào. Saihu dùng mũi của mình hôn lên những con chó con và dùng lưỡi để liếm hết bụi bẩn trên thân thể của chúng trong khi nước mắt của nó chảy xuống. Ngay lập tức Saihu lao thẳng về nhóm người phía trước và húc mạnh vào bắp đùi của họ, nhưng đáng tiếc, mọi người vẫn không hiểu được ý nghĩa những hành động của Saihu.

Saihu đột nhiên ngồi trên mặt đất khóc và rên rỉ. Sau một tiếng hú dài, nó ăn ba miếng thịt ở trên mặt đất. Chưa đầy mười phút, nó lăn lộn trên mặt đất đau đớn, co giật, máu chảy ra ở mũi, tai và miệng. Sau đó nó chết.

Also Read: Được và Mất

Thấy thế, hàng chục người công nhân đã sốc! Thịt chó trong nồi có độc.

Sau đó, qua phân tích cho thấy rằng thịt chó có chứa lượng chất độc bả chuột đủ để giết chết một con bò. Nhờ Saihu, hơn 30 người đã được cứu sống.

Tôi từng nghe người ta kể về chuyện một con chó cứu người trước đây, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là truyền thuyết. Bây giờ, điều đó đã xảy ra đối với chính chúng tôi. Đó là điều xảy ra cách đây vài năm. Bếp trưởng Liu vẫn còn khá xúc động khi kể về chuyện này: “Tôi đã mua con chó đã chết đó. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra, tôi sẽ phải chịu trách nhiệm.Saihu đã cứu tất cả chúng tôi.”

Sau khi Saihu chết, chủ của nó, ông bà Fu, đã rất buồn và chôn nó trong vườn rau của họ.

Người quản lý nghĩa trang Ling Yuan ở thành phố Cửu Giang rất xúc động bởi câu chuyện của Saihu. Ông nói với gia đình ông bà Fu rằng ông muốn di chuyển phần mộ của Saihu về Ling Yuan.

Gia đình ông bà Fu ngạc nhiên và nói: “Ling Yuan là dành cho con người, làm sao ông chôn một con chó ở đó được?”

Người quản lý nói: “Mọi sự sống trên trái đất đều có trí khôn, và cuối cùng chúng cũng sẽ chết. Tuy nhiên, tinh thần của chúng vẫn còn. Ông bà không cho rằng lòng tốt và sự dũng cảm của Saihu rất đáng được ngưỡng mộ sao?”

Người quản lý này đã bỏ ra hơn 10.000 nhân đân tệ và thuê một chuyên gia để chọn một miếng đất, đóng một quan tài, và khắc bia cho Saihu. Vào ngày 12 tháng 12 năm 2003, bốn công nhân lái hai chiếc xe tải đã di chuyển ngôi mộ của Saihu.

Hôm đó là một ngày đặc biệt. Trời mưa, nhưng hơn 100 người đã tham dự lễ tang. Một số người được cứu bởi Saihu đã khóc. Bầu không khí tràn ngập tiếng pháo, rất cảm động.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận