Kế lấy ruồi Hoá Đạo Nhân

Cuối thời Đông Hán, một hôm thái thú phu nhân Quảng Lang phát hiện thấy trong chén trà của mình có một con ruồi, bèn nghĩ rằng đã uống một con vào trong bụng mình rồi càng nghĩ ngợi chuyện đó càng ăn không ngon, ngủ không yên, người cứ thế gầy mòn đi.

– Mời một số danh y đến, ai cũng bảo nếu ăn phải ruồi thật, thì ngay lúc ấy đã nôn ra rồi, không thể nào ở mãi trong bụng được, nên chẳng ai kê đơn bốc thuốc gì hết.

– Lúc ấy có một vị trị Hoá Đạo Nhân đến chùa Quỳnh Lâm ở Tây Sơn chỉ cho có một thang thuốc, phu nhân đã nôn ra một con ruồi thật và từ đó bệnh tình thuyên giảm đần đi.

Also Read: Kế không làm ra có của Liêm Phạm

– Kỳ thực thì sau khi khám trị bệnh, hoá đạo nhân biết rằng phu nhân quả là không có bệnh gì hết, mà chỉ ngộ nhận rằng mình uống phải ruồi nên sinh ra lo nghĩ. Đạo nhân liền cho bà ta uống thuốc, nhưng trước đó đã dặn một thị tỳ gần gũi nhất của bà lén vứt một con ruồi chết vào chỗ thức ăn mà bà ta đã nôn ra đó, để bà ta tận mắt nhìn thấy con ruồi trong bụng đã được nôn ra rồi, xoá bỏ được mối nghi ngờ trong lòng bà, căn bệnh tâm tưởng đó cũng tự nhiên mất đi.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận