Mạch Tây Nhiệt Phủ trêu khan vương

Mạch Tây Nhiệt Phủ đi đến vương phủ của Khan vương Mãi Hợp Mộc Đặc, trong vương phủ đã có bảy tám trăm người đang ngồi tham gia bữa tiệc do Khan vương chiêu đãi. Khan vương bảo Mạch Tây Nhiệt Phủ ngồi sát cạnh mình.

Mạch Tây Nhiệt Phủ ngồi yên xong, thở dài nói:

– Thưa Khan vương, tính mạng của tôi nằm trong tay ngài. Nếu như ngài cho tôi về chầu trời, di chúc của tôi là “xin ngài cho phép được mai táng thi thể của tôi trên ngọn núi cao cao. Như thế, khi người ta đứng từ nơi xa nhìn thấy ngôi mộ của tôi, họ sẽ thành kính cầu khẩn vong linh tôi, sau đó chầm chậm đi qua trước mộ tôi”.

Khan vương Mãi Hợp Mộc Đặc kinh ngạc nói:

– Các hạ, làm sao tôi lại có thể hại ngài được, một sợi lông của ngài tôi cũng không động đến ấy chứ.

Nói đoạn, rất lịch sự dịch mâm thức ăn về phía trước mặt Mạch Tây Nhiệt Phủ.

Also Read: Mạch Tây Nhiệt Phủ làm ướt đệm

Mạch Tây Nhiệt Phủ không ăn, thuận tay đổ luôn cho con chó săn đang nằm uể oải sau lưng Khan vương, con chó săn cũng không ăn. Khan vương ngạc nhiên nói:

– Tại sao ngài lại không ăn cơm của tôi?

Mạch Tây Nhiệt Phủ nói:

– Cơm của ngài đến chó còn không buồn ăn, đương nhiên tôi càng không thể ăn được.

Trong bữa tiệc đột nhiên nổ ra một trận cười vang nhà. Khan vương phát hiện hoá ra là Mạch Tây Nhiệt Phủ đang trêu chọc mình liền định phạt nặng anh, nhưng lại nghĩ đến lời nói ban nãy đành phải nuốt cục tức vào trong bụng.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận