Kế giết sói cái của bé chăn bò

Một con sói cái thường lợi dụng lúc đêm tối tấn công gia súc khiến các gia đình trong thôn lo quýnh cả lên. Mọi người đều căm tức chỉ muốn giết chết nó đi, nhưng nhất thời vẫn chưa nghĩ ra được cách gì. Có hai chú bé chăn bò đã lặng lẽ bàn định một diệu kế.

Một hôm, các em lần theo dấu chân con sói. Không những tìm được đến hang của nó trong khe núi, mà còn phát hiện trong hang có hai con sói con. Hai em nấp trong một bụi cây ngầm theo dõi, chờ đợi. Con ác sói chạy từ trong hang ra ngoài tìm kiếm thức ăn. Hai em bé lập tức chui ra, xông đến hang, mỗi em bắt một con sói con rồi chạy về. Mỗi đứa leo lên một cái cây to, hai cây này cách nhau khoảng vài trượng.

Rất lâu sau, sói mẹ trở về. Nó không thấy sói con thì vội vàng tru ầm cả lên, chạy vòng xung quanh hang. Một em nhìn thấy thế, liền dùng hết sức xoắn tai con sói con, nó đau đớn tru lên ong óc. Con sói mẹ nghe thấy tiếng kêu, xông đến gốc cây, vừa tru gọi vừa liều mạng cào cấu thân cây, cứ sồn sột soàn soạt mãi. Lúc đó em bé kia cũng lấy hết sức xoắn tai con sói con, nó đau quá tru ầm lên.

Also Read: Kế bia giả của Chu Phụ Tá

Con sói mẹ nghe tiếng kêu vội bỏ cây này lao ngay sang cây kia, lại vừa tru vừa gắng sức cào cấu thân cây, soàn soạt soàn soạt. Lát sau, con sói con ở cái cây trước lại kêu lên, sói mẹ lại chạy đến đó, tru lên, cào cấu, nhảy chồm chồm…

Cứ thế, con sói mẹ không ngừng chạy đi chạy lại có đến trăm lần, tiếng tru dần dần nhỏ đi. Cuối cùng, con ác sói sức cùng lực kiệt, ngã lăn ra chết.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận