Diệu kế xử lý tên trộm của cô dâu lúc nửa đêm

Có một nhà cưới vợ cho con trai. Đêm động phòng hoa chúc, khi khách khứa đều đã lần lượt cáo từ, cô dâu chú rể liền tắt đèn lên giường nghỉ ngơi. Đúng lúc đó bỗng nghe thấy tiếng lanh canh phát ra từ tường nhà, cô dâu sợ quá chui kín vào trong chăn.

Chú rể mạnh bạo thì im hơi nín thở nghe ngóng động tĩnh. Không có tiếng động nữa. Chú rể nói với cô dâu, hai người đốt đèn lên, đang định ra khỏi giường kiểm tra. Bỗng một tấm gỗ lớn rơi xuống nền nhà giữa phòng. Chỉ nghe thấy một tiếng ”ái ái” khiến cô dâu chú rể giật nẩy mình. Đưa đèn lại xem thì thấy tấm gỗ đè lên một người, đầu đã bị đè bẹp.

Hoá ra người bị đè chết là một người hàng xóm của cô dâu chú rể, đêm nay đã đục tường vào định trộm tặng phẩm đám cưới, không ngờ lại bị một cây gỗ hại chết.

Chú rể thấy chết người, sợ đến mức toàn thân run rẩy, sợ rằng từ đó có thể dẫn đến đại hoạ. Cô dâu lại an ủi chú rể:

– Đây là do anh ta tự tìm đến cái chết, chúng ta không kiện là may cho anh ta rồi. Còn về cái xác này, em có một cách giải quyết rất hợp lý, người ngoài không thể nghi ngờ chúng mình được. Nói đoạn, cô bảo chồng dọn sạch một cái hòm lớn, bỏ xác tên ăn trộm vào, lại thêm một cái khoá sắt. Hai người lặng lẽ khiêng chiếc hòm đến cửa nhà tên ăn trộm, gõ cửa vài cái và lập tức bỏ đi.

Also Read: Cửu Cân cô nương giải đố

Lại nói vợ tên trộm nghe tiếng gõ cửa tưởng chồng đã về liền vội vàng mở cửa. Nhìn thấy chiếc hòm nghĩ là đồ đêm nay chồng ăn cắp được, chị ta hết sức vui mừng, liền lôi vào trong phòng. Lại thấy hòm khoá, tưởng rằng bên trong nhất định có rất nhiều thứ, nên chị đợi chồng về rồi xử lý sau.

Thế nhưng, ngày qua ngày, vợ tên ăn trộm vẫn không thấy chồng về bắt đầu thấy nghi ngờ. Lại ngửi thấy từ nơi giấu cái hòm thỉnh thoảng lại đưa ra một thứ mùi rất khó ngửi. Chị ta liền kiếm một cái búa đập vỡ khoá, mở hòm ra, thấy khoanh tròn trong hòm hoá ra lại là chồng mình, đã thối rữa bốc mùi. Chị ta hết sức đau đớn muốn kiện lên quan nhưng lại không nói được ai là người giết chồng mình. Hơn nữa cái hòm đã giấu trong nhà mình nhiều ngày rồi.

Nhỡ lại bị quan khép vào tội giết chồng thì làm sao mà biện bạch nổi? Chị ta đành phải chôn cất chồng qua loa rồi trốn biệt đi nơi khác. Cô dâu chú rể nghe tin vợ tên trộm đã chôn chồng rồi trốn đi, không hẹn mà cùng thở phào một hơi nhẹ nhõm.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận