Em thiếu niên trừng trị lão thầy cúng lúc nửa đêm

Tại một thôn ở miền Nam có một thầy cúng, thường hay giả ma giả quỷ, tự xưng là có pháp thuật, có thể trừ yêu trị bệnh. Có ai bị bệnh nhờ ông ta cứu chữa, ông ta liền thành tâm tắm rửa chay tịnh, thành kính niệm Phật. Sau đó lập đàn cầu cúng, thổi tù và lắc chuông đồng.

Vừa nhảy lên nhảy xuống vừa kêu to gọi nhỏ, chạy đi chạy lại một cách điên cuồng, tựa như đang giao đấu với yêu ma quỉ cái. Nếu như bệnh nhân may mắn khỏi bệnh, ông ta tha hồ khoe khoang khoác lác, làm gia đình bệnh nhân phải tốn một khoản tiền lớn để thù tạ, chiêu đãi ông ta. Nếu bệnh nhân chết, ông ta lại nói:

– Đây là mệnh trời như thế rồi, phép trời cũng không cách nào cứu vãn được nữa.

Tóm lại, ông ta hoàn toàn có bản lĩnh, luôn luôn khoác lác một tấc đến trời:

– Tôi sở trường nhất về trừ yêu diệt quái. Bất cứ quỷ quái nào cũng đừng hòng tác oai tác quái trước mặt tôi.

Những người ở đó bị ông ta lừa bịp mất không ít tiền của khiến ông ta giàu lên một cách mau chóng. Trong thôn có một thiếu niên từ lâu đã rất căm ghét hành vi lừa đảo của lão thầy. Em bàn bạc với mấy bạn nhỏ nghĩ ra một diệu kế trừng trị lão ta.

Also Read: Đồng Huy vớt trâm ngọc dưới đáy giếng

Một đêm, lão thầy cúng đi ”làm ăn” trở về nhà. Đi đến bên một rừng cây, bỗng nhiên hàng nắm cát, sạn ném rào rào vào đầu lão khiến mặt mũi lão đau rát. Lão thày cúng nhìn đám cây đen ngòm, tưởng rằng có quỷ đến gây gổ với mình, trong lòng vô cùng sợ hãi liền lôi cái tù và kẹp ở nách ra, thổi u u lên cho vững dạ. Ai ngờ đi được mấy trăm bước, lại nghe thấy tiếng rào rào trên một thân cây, mấy nắm sỏi, cát lại ném tới tấp vào người lão ta.

Lão sợ hãi run lên cầm cập, nghĩ rằng quỉ quái nhất định cho mình chết tại đây liền vội vã quẳng tù và, lắc chuông đồng rồi chạy thục mạng. Ai ngờ chạy được vài trăm bước, lại bị ném cát ném sỏi, lão càng cho rằng phen này ma quỉ nhất định không tha cho lão. Lão sợ hãi quẳng cả chuông đồng đi, chạy bán sống bán chết. Nghe tiếng chân chạy của mình và tiếng lá cây xào xạc, lão đều tưởng đó là tiếng kêu của quỷ, chỉ còn biết vừa chạy vừa gào to ”cứu tôi với”.

Mãi đến nửa đêm, lão mới mò về đến cửa nhà, vội vàng kêu lên gào khóc lóc, gõ cửa thình thịch. Vợ lão dậy mở cửa, lão thở hồng hộc lắp bắp kêu:

– Mau mau đỡ tôi lên giường. Hôm nay tôi gặp quỷ rồi, mau lên, mau lên, không sống nổi nữa đâu. Vợ lão kinh ngạc, vội vàng dìu lão đến giường. Nào ngờ vừa nằm xuống, tim mật đã vỡ ra, hai mắt trắng dã, hai chân cẳng cứng đơ, lăn xuống đất, chết luôn. Toàn thân lão toàn một màu tái xám. Biết tin, các em bé được trận cười vỡ bụng.

Các em nhờ một người lớn tuổi nói với dân làng:

– Đó là trò ma các em nhỏ nghịch ngợm ở thôn bên chơi đùa đó. Thật nực cười, ông thầy cúng đến lúc chết vẫn tưởng mình đã gặp quỷ thật.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận