Chu Đan Khê chữa trị bệnh phổi

Ở Vụ Châu có người nông dân mắc bệnh phổi, đã nhiều lần chữa trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm chút nào. Sau phải nhờ Chu Đan Khê chữa trị:

Sau khi khám bệnh xong, Chu Đan Khê nới với người bệnh:

– Phổi của anh bị viêm, trước tiên phải lấy hết mủ ra, sau đó mới uống thuốc. Bây giờ tôi sẽ dùng tiêm chích vào phổi của anh, hy vọng anh phải bình tĩnh, không được sợ.

Sau đó ông ta và Quản Nguyên Đức, học trò của ông bàn bạc kỹ càng với nhau. Mọi việc đã được sắp xếp đâu vào đấy, Chu Đan Khê liền bảo bệnh nhân cởi áo ra. Ông rút kim tiêm nhằm trúng vào phổi của người bệnh, chuẩn bị chọc kim xuống, nhìn thấy người bệnh bình thản như không. Ông ta liền nháy mắt với Quản Nguyên Đức một cái. Quản Nguyên Đức đứng sau lưng đổ một chậu nước lạnh lên đầu bệnh nhân, người bệnh rùng mình một cái. Nhanh như cắt, Chu Đan Khê tiêm đúng vào phổi của ông ta, khi rút mũi kim ra, mủ và máu cũng chảy ra theo, một lúc sau thì chúng hoàn toàn đông lại.

Also Read: Trương Sách phân biệt đỉnh cổ giả

Sau khi sức khỏe bình phục, người nông dân mang lễ vật đến cảm ơn Chu Đan Khê, ông ta có nhắc lại chuyện mà lần đó ông bị hất chậu nước lạnh vào người.

Chu Đan Khê cười nói:

– Vì phổi của anh nằm ở trên tim, nếu chỉ sơ suất nhỏ là châm vào tim thì anh đã mất mạng rồi, tôi đã bảo Quản Nguyên Đức đứng ở phía sau đột ngột đổ nước vào người anh để anh hoảng sợ tim sẽ thu nhỏ lại và nhảy lên trên, nhân cơ hội đó, tôi liền tiêm cho anh một cái. Làm như vậy tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến tim của anh, và ca phẫu thuật đã thành công.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận