Chu Đan Khê phát hiện bệnh qua ôm gái

Chu Đan Khê khám bệnh trở về, vừa đi đường vừa nói chuyện gẫu với đứa cháu của mình. Đi qua một cái ao họ nhìn thấy có cô gái đang giặt quần áo. Chu Đan Khê vô tình quay đầu lại nhìn kĩ cô gái đó rồi đột nhiên kêu lên:

– Cứu tôi với, cứu tôi với!

Đứa cháu hỏi:

– Bác ơi, bác muốn cứu ai vậy?

Chu Đan Khê nói:

– Nếu như cháu mạnh dạn thì phải ba chân bốn cẳng chạy đến bờ ao, không để cho cô gái đó biết, rồi ôm lấy cô ta, nếu mà ôm càng chặt thì càng tốt, sau khi bế cô ta lên đường rồi hãy thả tay ra. Còn mọi việc sau đó để bác lo liệu.

Đứa cháu biết rõ tính bác mình, nhất nhất làm theo lời ông dặn. Thế là anh ta nhẹ nhàng đi đến bờ ao, bất ngờ ôm chặt lấy eo cô gái đó. Cô ta hô hoán ầm lên, ra sức gọi người đến cứu. Người trong làng ùn ùn kéo đến, có người thì trợn mắt nhìn họ, có người thì lăm lăm đe doạ. Chu Đan Khê giơ tay ra ngăn lại:

Also Read: Chu Đan Khê khôi phục lại cột sống

– Khoan! Không liên quan gì đến anh ta đâu, là do tôi bảo anh ta làm đấy! Ai là bố của cô gái này?

Bố của cô ta bước lên và nói:

– Thưa ông, tôi là bố của cháu.

Chu Đan Khê liền nói:

Người anh em này, vừa rồi tôi vô tình nhìn thấy cô gái này, phát hiện ra trong người cô ta đang mang bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời e rằng sẽ nguy hiểm đến tính mạng, do vậy chúng tôi mới làm như thế. Ông không tin thì cứ đi hỏi con gái mình, xem gần đây sức khỏe có phải không được tốt không? Có bị sốt không? Khi cô gái gật đầu Chu Đan Khê liền nói tiếp:

– Đây là loại bệnh sởi đã ủ bệnh ba ngày rồi. Nếu bệnh không phát ra thì sẽ rất khó chữa. Tôi bảo đứa cháu tôi bất ngờ dọa cô ta làm cô ta sợ hãi, như vậy đêm nay bệnh sởi nhất định sẽ phát ra bên ngoài:

Bố của cô gái đó nửa tin nửa ngờ nhưng tha thiết mời Chu Đan Khê ở lại nhà mình, một là để bày tỏ lòng cảm ơn, hai là còn phải xem bệnh có thực sự phát ra đêm nay không mà kịp thời chữa chạy. Chu Đan Khê và đứa cháu vui vẻ nhận lời.

Nửa đêm hôm đó, quả nhiên cô gái sốt rất cao, bệnh sởi đã hoàn toàn phát ra. Chu Đan Khê liền kê đơn thuốc điều trị. Bố của cô gái vô cùng cảm động, vội vàng xin lỗi rồi bày tỏ nguyện vọng sau này muốn gả con gái mình cho cháu của Chu Đan Khê.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận