Chu Đan Khê khôi phục lại cột sống

Ở thành phố Vụ Châu có ông lão họ Trịnh, ông ta là người trông coi thư viện, một lần cúi xuống nhặt tờ giấy rơi dưới đất, đột nhiên ông bị một trận đau lưng dữ dội, không đứng lên được và từ đó lưng ông còng hẳn xuống.

– Rất nhiều thầy thuốc được mời đến chữa trị cho ông nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm, vì thế mỗi khi cử động nhẹ ông lại kêu la om sòm đau đớn khó chịu. Con trai ông ta đành phải đi mời thầy Chu Đan Khê ở huyện Nghị Mã đến xem bệnh cho ông.

Chu Đan Khê hỏi qua nguyên nhân, rồi bắt mạch, soi lưỡi cho ông, cảm thấy căn bệnh này rất khó chữa. Nửa đêm Chu Đan Khê không tài nào ngủ được, ông ta cứ đi đi lại lại trong phòng, đứng ngồi không yên, lúc sơ suất ông ta ngồi gãy cả ghế. Chỉ nghe thấy tiếng ”khực khực”, một chiếc chân ghế bị long ra suýt nữa thì ngã xuống đất. Lúc này trong ông lại nảy ra một ý nghĩ gì đó. Ông liền đánh thức con lão Trịnh dậy, nói ra ý nghĩ của mình cho anh ta và bảo anh ta tuyệt đối giữ bí mật.

Also Read: Chu Đan Khê hai lần kích sản

– Con lão Trịnh vội vàng dìu bố mình đến phòng của Chu Đan Khê. Khi lão Trịnh ngồi xuống ghế, chỉ nghe thấy tiếng ”khực” một cái, chân sau của chiếc ghế bị gãy ra, người ông ta loạng choạng, suýt nữa thì ngửa mặt lên trời. Nhanh như cắt, Chu Đan Khê đứng bên cạnh, ông dùng tay trái của mình kéo mạnh cánh tay phải của lão Trịnh, còn tay phải giữ thẳng cột sống của ông ta, rồi dùng tay ấn một cái. Kể cũng lạ, lão Trịnh không hề kêu đau gì cả, lưng của ông đã thẳng như xưa. Thì ra đó chỉ là mẹo chữa bệnh của Chu Đan Khê.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận