Chu Đan Khê hai lần kích sản

Có một sản phụ khó đẻ, ba ngày ba đêm mà vẫn chưa sinh được, đau bụng quằn quại. Chu Đan Khê được mời đến nhà khám bệnh cho cô ta, chỉ nghe thấy tiếng kêu la om sòm của sản phụ ”úi dào! úi dào!”. Ông ta nghe rất rõ, trong lòng cũng đoán ra được phần nào. Tiện tay ông nhặt một chiếc lá ngô đồng ở dưới đất lên nói với người nhà sản phụ:

– Đem nấu chiếc lá này để uống thì sẽ đẻ được.

Sản phụ vừa uống được một ít, quả thật đã sinh được một đứa trẻ rất bụ bẫm.

Ngày hôm sau, ở cạnh nhà cô ta cũng có một sản phụ ba ngày ba đêm mà vẫn chưa sinh được. Mọi người cũng đun nước lá ngô đồng cho cô ta uống. Nhưng đợi mãi mà vẫn không sinh được. Liền vội vàng đi tìm thầy Chu Đan Khê đến khám cho cô ta. Chu Đan Khê khám bệnh cho sản phụ xong, ông ta kê đơn thuốc và nói:

Also Read: Chu Đan Khê hai lần kê đơn hiếm thấy

– Phải sắc thuốc và uống ngay, đợi đến nửa đêm sẽ sinh.

Sản phụ uống thuốc xong, cơn đau bụng giảm hẳn, đến nửa đêm quả nhiên đã sinh ra một đứa trẻ. Mọi người rất kinh ngạc, Chu Đan Khê liền nói:

Lá ngô đồng không phải là hữu hiệu nhất, vì sản phụ ở bên cạnh đau quá nên muốn đẻ ngay, tôi đã dùng lá cây ngô đồng cho cô ta uống để cho cô ấy yên tâm hơn, cô ta mắc ”bệnh tâm lý”, an ủi một chút là khỏi ngay. Còn sản phụ của nhà anh không giống như thế, cô ta đúng là khó đẻ thật nên buộc phải uống thuốc kích sản.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận