Hồ Thu Triều xử vụ án gian sát

Tri huyện huyện Bác Bình tỉnh Sơn ĐôngHồ Thu Triều từ sau khi nhận chức, lần đầu tiên gặp một vụ án kỳ quái như thế này.

Kim Tứ một nông dân ở Kim gia trang sau khi phát hiện vợ mình thông dâm với người hàng xóm Cao Pháp Liệu, đến ngày thứ năm thì giết vợ rồi đến nha môn tự thú. Hồ tri huyện điều tra kỹ lưỡng, bố Kim Tứ cũng nói là con trai mình đã giết con dâu. Hàng xóm nhà anh ta là Sơ Vịnh Toàn kiến nghị Hồ tri huyện hãy điều tra rõ ràng chuyện thông gian đã. Chứng cứ về việc Cao Pháp Liệu và Trương Thị thông dâm rất rõ ràng. Hồ tri huyện dẫn người đến khám nghiệm tử thi, thấy thi thể Trương thị toàn những vết thương do bị dao đâm, vùng sườn vùng ngực bị đâm đến mức không tìm được chỗ thịt ra nguyên vẹn nào, đúng là lúc vô cùng điên giận mà giết chết. Nhưng trong lòng Hồ tri huyện vẫn không thấy yên tâm.

Một hôm, một người bạn của Hồ tri huyện từ xa đến thăm vừa gặp mặt câu đầu tiên đã trách móc ông.

– Tôi đến quí huyện không lâu đã nghe người ta dị nghị: “Ai bảo Hồ tri huyện là ông quan sáng suốt! Hung thủ thật sự giết chết con gái họ Trương không phải là đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sao?”.

Hồ tri huyện lập tức đập án kinh ngạc kêu lên:

– Quả nhiên như thế, suýt chút nữa thì xử sai.

Ông tức thì thẩm vấn lại Kim Tứ, dịu dàng khuyến cáo:

– Ta xem ngươi không giống hung thủ giết người. Dù cho anh có giết người chắc chắn là cũng có đồng mưu. Theo pháp luật, người chồng giết chết người vợ dâm loạn là không có tội người khác dựa vào người chồng này cầu xin trợ giúp, tội cũng không lớn. Ta đã biết ai là đồng mưu rồi, người nên khai thật ra nếu không sẽ phải chịu tội nặng.

Also Read: Hồ Thu Triều biến thông từ hôn

Kim Tứ thấy tình thế bất lợi vội khai ra:

– Láng giềng Sơ Vịnh Toàn giúp tôi bắt quả tang, rồi xúi tôi giết chết Trương thị. Tôi nghĩ anh ta vì bạn bè mà nhiệt tình giúp đỡ mình nên một mình đảm nhận, không dám liên lụy đến người khác.

Quan huyện cười khẩy:

– Trên đời này lại còn có chuyện giúp người ta giết vợ nữa à? Anh bị người ta lừa bịp rồi.

Hồ Thu Triều lập tức xét hỏi gian phu Cao Pháp Liệu, ông nhẹ nhàng gạn hỏi:

– Trương thị có thông dâm với người khác nữa không?

Cao Pháp Liệu nghĩ một hồi, úp úp mở mở:

– Chắc là còn có người khác. Sau khi tôi đến cô ta đã đoạn tuyệt với người kia rồi. Nhưng chỉ không biết là ai. Hồ tri huyện truyền lệnh. Sơ Vịnh Toàn lập tức bị bắt lên công đường. Quan huyện mắng:

– Tên ác sói mượn tay người khác giết người thâm độc kia, ngươi còn giả bộ đóng giả người gì nữa.

Sơ Vịnh Toàn không hề sợ sệt hỏi:

Bằng chứng đâu?

Quan huyện nghiêm giọng quát:

– Ngươi nguyên là chứng minh người khác có tội, bây giờ có người chứng minh ngươi hành hung. Nghe rõ đây, ngươi giết Trương thị có Kim Tứ làm chứng, thông dâm với Trương Thị có Cao Liệu Pháp làm chứng. Nhân chứng đều ở đây, ngươi còn cãi được không?

Sơ Vịnh Toàn khiếp sợ nói:

– Kim Tứ vốn không biết tôi thông dâm với Trương thị nên mới chịu một mình đảm nhiệm. Bây giờ biết rõ sự thực có tha thứ cho tôi không? Tôi dứt khoát nhận tội để được hưởng khoan hồng.

Hắn lập tức khai ra tội thông gian giết người Vụ án chồng giết dâm phụ biến thành vụ án gian phu giết dâm phụ.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận