Mao La Tái Đinh may áo cánh

Thời mà Mao La Tái Đinh còn làm thợ may, tên Bá Khắc ở trong làng đem đến một mảnh vải quý và dặn dò: ”Nhờ anh lấy mảnh vải này may cho tôi một cái áo cánh thật đặc biệt, trong thôn này không ai có. Sớm mai tôi sẽ mặc nó”.

Hôm sau, trời vừa rạng sáng, Bá Khắc liền diện ngay cái áo cánh mới may lên chùa để làm lễ buổi sáng. Lúc sắp lễ, vì muốn khoe cái áo mới, lão bèn bước ra đầu tiên để bái lễ lưng ưỡn thẳng, đi đi lại lại trước mặt mọi người. Những người đứng đằng sau nhìn cái áo cánh mới của Bá Khắc đều không nhịn được cười. Bá Khắc quay đầu lại hỏi xem mọi người cười cái gì.

Một người nói: “Thưa ngài Bá Khắc, chúng tôi nhìn thấy ngài diện cái áo khoác ngoài kiểu mới đặc biệt quá nên mới cười để biểu thị chúc mừng ngài đấy ạ”.

Also Read: Mãn La đào than dưới giếng than sâu

Lúc này Bá Khắc mới phát hiện ra vạt trước và ngang thắt lưng đều không may túi. Lão cởi áo ra ngay lập tức, xem xét kỹ trước sau thì thấy phía sau lưng may hai cái túi rõ xinh. Mặt Bá Khắc lên sắc, nghiêm giọng quát: ”Cái thằng Mao La Tái Đinh kia! Sao mày làm hỏng hết vải của tao thế này. Sao lại có kiểu may áo cánh như thế này?”.

”Dạ thưa ngài, sao ngài lại bực tức làm vậy”? Lúc này Mao La Tái Đinh mới từ trong đám đông bước ra đáp ”Chẳng phải là ngài dặn tôi phải may cho ngài một cái áo cánh thật đặc biệt, trong thôn này không ai có là gì ạ? Cái áo có túi đằng sau như thế này, quả là trong thôn mình làm gì có ai có. Tôi đã may theo đúng ý ngài đấy ạ”.

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận