Tôn Liễu phán đoán dâm phụ

Tương truyền ở Thái Nguyên có một gia đình, mẹ chồng con dâu đều là quả phụ. Mẹ chồng tuổi chừng bốn mươi nhưng vẫn không chịu nổi cảnh phòng không cô tịch, thường hẹn với bọn đàn ông vô lại trong thôn đêm khuya vượt tường trèo qua cửa sổ vào phòng ngủ giở trò hoa lá.

– Con dâu thấy trái mắt liền lén đặt dưới cửa sổ những thứ gai góc để cảnh cáo nào ngờ mẹ chồng tức giận, nghĩ cách để đuổi con dâu đi lấy chồng, trừ khử cái gai trong mắt. Nhưng con dâu đã thề thốt không chịu tái giá. Mẹ chồng đành chịu liền khiếu kiện với quan con dâu tư thông với người khác.

Quan huyện hỏi tên họ gian phu của con dâu bà ta, bà ta đáp:

– Cái này phải hỏi con dâu tôi, nó đương nhiên phải rõ.

Quan huyện truyền gọi con dâu lên công đường thẩm vấn, con dâu quả nhiên khai ra mấy người, lại nói những người gian phu này đều là của mẹ chồng. Quan huyện liền cho áp giải một trong những tên vô lại đó đến công đường. Tên này cãi leo lẻo, quan phải dùng hình thức tra tấn, hắn mới khai là kẻ thông dâm với cô con dâu. Quan huyện nổi giận đánh cho cô con dâu một trận tơi bời nhưng cô ta đau đến chết cũng không chịu nhận. Quan huyện đuổi cô ta ra khỏi nha môn.

– Người con dâu bị ô nhục như vậy, trong lòng không nguôi cơn giận liền kiện lên đến tỉnh. Kết luận không rõ chuyện này, cô lại kiện: Trên liền giao vụ án này cho huyện lệnh huyện Lâm Phổ Tôn Liễu.

Phạm nhân được áp giải đến Lâm Phổ, Tôn Liễu lệnh cho sai nha chuẩn bị rất nhiều viên gạch, ngói, lại còn cả dao và dùi, để sử dụng khi thẩm vấn.

– Hôm sau thăng đường, Tôn Liễu ra lệnh cho đem những thứ chuẩn bị hôm trước vào công đường, nói với hai mẹ con:

Also Read: Tôn Huyện Lệnh xử vụ án chị em

Trước mắt, hai mẹ con ngươi ai là người dâm phụ nhất thời khó mà xác định nhưng gian phu thì đã có. Gia đình ngươi vốn thanh bạch, toàn là bị người xấu dụ dỗ, bại hoại cả gia phong, tội lỗi là đều ở nơi bọn người xấu kia. Bây giờ ở công đường có gạch ngói và dao dùi, các người có thể chọn lấy một thứ mà đánh giết hắn.

– Hai người còn đang ngần ngừ. Quan huyện lại nói:

Đừng lo, đánh chết cũng không phải đền mạng đâu. Vừa dứt lời, cả hai mẹ con đều động thủ, nhặt gạch ngói lên đập túi bụi. Con dâu do trong lòng căm thù, oán hận cực điểm chỉ muốn giết chết ngay tên vô lại kia. Tay cầm gòn gạch to, đánh hết sức mình khiến tên vô lại phải kêu lên thảm thiết. Còn bà mẹ chồng, dù sao cũng là tình nhân của bà ta nên không nỡ đánh thật, toàn nhặt những hòn gạch nhỏ, đánh vào mông hắn mà thôi. Tôn huyện lệnh thấy thế đã hiểu rõ nhưng vẫn muốn thử lần nữa liền ra lệnh cho họ dùng dao.

– Người con dâu cầm ngay dao không hề do dự định đâm thẳng vào ngực tên vô lại còn bà mẹ chồng thì ngần ngừ không dám hạ thủ.

Tôn huyện lệnh quát bảo họ dừng tay, cười mỉm nói:

– Được rồi, án này bản quan đã phán quyết xong, dâm phụ là ai chắc đã quá rõ ràng.

Nói đoạn, ông lệnh cho sai nha bắt người mẹ chồng lại thẩm vấn nghiêm ngặt, bà ta quả nhiên phải khai ra sự thật. Vụ án dở dang kéo dài nhiều ngày chỉ cần Tôn huyện lệnh sắp xếp một chút đã lộ ngay ra chân tướng.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận