Tri Huyện Lưu lấy vết sẹo làm chứng

Ở huyện Lâm Hải (nay thuộc tỉnh Chiết Giang) có một năm thành phố đông vui náo nhiệt hẳn lên, người đi lại nườm nượp, các tú tài đang tổ chức lễ chúc mừng thật vui vẻ. Đứng gần đó, có một thiếu nữ đem lòng ngưỡng mộ một chàng trai mặt mũi khôi ngô tuấn tú, mắt nhìn cậu ta không ngớt.

Có một bà già đứng cạnh cô liền vỗ vai nói nhỏ:

– Đó là cậu con trai ông hàng xóm bên cạnh nhà lão. Nếu cô thích lão sẽ làm mối cho. Cô gái xấu hổ cúi đầu xuống không nói gì cả.

Bà lão liền tìm cậu tú tài nọ để khi thuyết phục cậu ta, nào ngờ cậu tú tài đó một mực từ chối tình cảm của cô gái. Con trai của bà lão sau khi nghe trộm được câu chuyện, ngay đêm đó hắn liền cải trang thành cậu tú tài nọ rồi tìm đến gặp cô gái đó. Cô gái cứ nghĩ đó là cậu tú tài nên cũng tiếp chuyện với hắn ta.

– Mấy hôm sau, có một người khách từ nơi xa đến nhà cô gái. Bố mẹ cô nhường phòng của mình cho khách nghỉ. Cô gái ngủ ở chỗ khác, còn hai ông bà già thì ngủ ở giường con gái mình. Nào ngờ đến nửa đêm, có kẻ lẻn vào và chặt đầu của bố mẹ cô rồi trốn thoát.

Hôm sau, vụ án được đưa đến nha phủ. Tri huyện Lưu đến hiện trường tra xét, ông ta nghĩ bụng: người chết bị hại ở nhà, nhưng đồ đạc không hề mất mát gì cả, tên hung thủ này giết người để làm gì nhỉ? Ông ta liền hỏi:

– Chiếc giường này trước đây ai ngủ?

Có người lên tiếng:

– Của cô con gái nhà này.

Tri huyện Lưu chợt hiểu ra:

– Ồ mau giải cô gái đó đến đây!

Trên công đường, tri huyện Lưu nghiêm giọng hỏi cô gái:

– Người yêu ngươi là ai?

Cô gái ấp úng nhưng cũng buộc phải khai ra chàng tú tài nọ. Tri huyện Lưu liền ra lệnh bắt cậu tú tài đó lên công đường.

Also Read: Tri Huyện Hà tra hỏi phật di lặc

– Cậu tú tài nọ liền nói:

Con đã từ chối tình cảm của cô ta ngay từ đầu và đã nói lại với bà mối. Con cũng chưa đến nhà cô ta bao giờ cả, làm sao lại có thể giết người được chứ?

– Tri huyện Lưu lại hỏi cô gái:

Người yêu của ngươi là tú tài, thế trên người anh ta có dấu hiệu gì không?

– Cô gái liền vội vàng đáp: Trên cánh tay anh ta có một vết sẹo.

Tri huyện Lưu liền sai lính kiểm tra ngay, nhưng không thấy có vết gì cả. Tri huyện Lưu lúc cảm thấy vụ án rất khó xử. Một lúc sau chợt nghĩ ra điều gì, ông liền hỏi bọn lính:

– Không biết người làm mối cho cô ta có con trai không? Bọn lính nói là có. Ông liền sai lính đến nhà bắt con trai bà ta lại. Kiểm tra thì phát hiện ra một vết sẹo to đỏ thắm trên cánh tay hắn.

Ngươi đúng là hung thủ, nếu không khai, thì buộc phải dùng cực hình!

– Hắn ta sợ quá đành phải khai sự thật.

Thì ra đêm đó, hắn đến tìm cô gái. Khi vào phòng cô ta, nhìn thấy có hai người nằm trên giường, hắn nổi máu ghen và nghĩ bụng: thì ra cô ta cũng có bạn trai khác nữa. Hắn lập tức rút dao chặt mạnh xuống…. ”

– Vụ án được lám sáng tỏ, cậu tú tài kia được thả ra.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận