Uông Đán đã phá vụ án mãi dâm ở chùa bảo liên

Ở huyện Thuỷ Thuần có một tri huyện mới nhậm chức tên là Uông Đán. Nghe nói ở huyện này có ngôi chùa tên là Bảo Liên, phụ nữ chưa sinh đẻ chỉ cần ngủ lại một đêm ở trong chùa thì sẽ mang thai, cho nên những phụ nữ đến đây thắp hương càng ngày càng đông, Uông Đán cảm thấy việc này rất kỳ lạ. Do vậy, ông bắt đầu điều tra tình hình có liên quan đến chùa Bảo Liên…

– Ông được biết ngôi chùa này có quy định: phụ nữ muốn đến chùa cầu tự thì nhất định phải trẻ tuổi và khoẻ mạnh, sau khi thắp hương xong thì ở lai chùa một đêm. Trong số phụ nữ đã ở chùa qua đêm, có người nói rằng trong đêm đã gặp phật tổ có người lại nói rằng gặp La Hán, chẳng biết thực hư thế nào. Có người ở lại qua đêm rồi không thấy quay trở lại chùa nữa, có người lại nhiều lần đến chùa để ngủ qua đêm. Uông Đán muốn biết rõ tình hình này, ông liền tự mình đi hỏi những phụ nữ đã đến ngủ qua đêm ở chùa ấy.

Để giải toả được mối nghi ngờ này, Uông Đán đã nghĩ ra một kế để kiểm nghiệm thực hư thế nào. Một hôm, ông ta cho gọi hai cô gái điếm đến, bảo họ hoá trang thành những cô thiếu nữ trẻ, khoẻ đi đến chùa Bảo Liên để thăm dò tình hình và được biết: ”Ban đêm thì có người lẻn và trong phòng, bọn họ cũng không chống cự gì cả và chỉ nhìn thấy trên đầu chúng bôi rất nhiều mầu”.

– Sáng sớm hôm sau, Uông Đán dẫn đội lính đến chùa Bảo Liên. Các hoà thượng nghe nói có quan phu đến chùa đã chuẩn bị đón tiếp rất trịnh trọng. Uông Đán ra lệnh cho các tăng trong chùa bỏ mũ xuống, ông phát hiện ra trên đỉnh đầu của hai hoà thượng có bôi mầu. Uông Đán liền ra lệnh cho lính bắt hai tên đó và cho gọi hai cô gái điếm đến làm chứng.

Also Read: Tùng Lan đầu độc kẻ thù bên bờ ruộng

Hai cô gái điếm nói:

– Ban đêm có hai hoà thượng không biết từ đâu chui lên, đi đến đầu giường, nói là phật tổ cử chúng đến, đồng thời dán bùa lên người chúng tôi và sau đó, chúng giở trò đểu cáng.

Uông Đán nghe thấy thế lập tức cho lính đưa tất cả các cô gái đã ở qua đêm trong chùa này đến tra hỏi, nhưng bọn họ đều không thừa nhận có việc này. Tuy nhiên, ông cũng phát hiện ra trên người họ cũng có là bùa. Thế là không cần tra hỏi tiếp nữa, ông liền cho họ ra về.

– Lúc này, các hoà thượng trong chùa biết rằng sự việc đã bị bại lộ, ai nấy đều sợ hãi, run lẩy bẩy.

Uông Đán liền ra lệnh lục soát ngôi chùa. Thì ra những hoà thượng này rất hám sắc. Chúng tung tin về sự linh thiêng của chùa Bảo Liên, khiến nhiều cô gái muốn có con đều đến đây cầu nguyện. Nhưng họ đâu có biết rằng ở dưới gầm giường đều có đường thông với bên ngoài. Các hoà thượng ban đêm thay phiên nhau vào đó giở trò, mà những cô gái này lại u mê mà cứ nghe là phật tổ đã đến gặp mình. Những tên hoà thượng này đã làm hại đời của không biết bao nhiêu cô gái lương thiện. Chứng cớ đã rõ ràng, những tên hoà thượng đều cúi đầu nhận tội.

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận