Vương Doãn Chi giả say thoát hiểm

Thời Đông Tấn có một cậu bé tên là Vương Doãn Chi. Cậu rất thông minh nhạy bén, giỏi đoán tâm lý của người lớn.

– Người bác của Doãn Chi là đại tướng quân nhà Đông Hán, tên là Vương Đôn. Ông này cầm quyền luôn tỏ ra ngang ngược kiêu kỳ, đối xử với người thì hung hãn tàn bạo, bị người ta gọi bằng cái tên là ma vương uống máu người không tanh. Có một lần, để ép khách phải uống rượu, Vương Đôn đã liền một lúc giết chết mấy cô gái tiếp rượu không thành, khiến cho khách cũng chẳng dám gắp thức nhắm mà ăn nữa.

Thế nhưng với Vương Doãn Chi thì Vương Đôn lại rất mực yêu mến, thường thường cho ngủ chung giường.

– Có một hôm, theo lệ thường, sau khi cơm no rượu đủ, Vương Doãn Chi cùng ngủ với Vương Đôn.

Sau khi trời sáng, Vương Đôn được một người hầu đánh thức dậy.Vương Đôn vội vàng ra khỏi giường thì thào bàn kín với hắn:

– Này ta bảo ngươi chuẩn bị binh mã, khí giới, ngươi làm đến đâu rồi?

Dạ bẩm tướng quân, mọi sự đâu vào đấy cả rồi, chỉ thiếu gió đông nữa thôi ạ.

Also Read: Trương Huyền Chi trêu lại hàng xóm

– Hay, hay lắm. Thế ngươi định lúc nào thì bao vây hoàng cung?

Cứ thế cứ thế ạ!

– Phải chú ý giữ kín đấy, nếu người ngoài biết được, cứ việc giết khỏi phải bàn!

Vương Đôn bàn bạc với người tâm phúc mỗi lúc một sôi nổi hơn đến nỗi quên khuấy đi rằng trong màn còn có một cậu bé đang ngủ.

– Kỳ thực Vương Doãn đã thức dậy từ lâu câu chuyện mưu phản giữa hai người, cậu đã nghe thấy hết từ đầu đến cuối. Cậu cảm thấy mình đang ở trong cơn nguy biến. Lúc lâm nguy thường người ta vẫn sinh khôn, cậu bé liền cho ngón tay vào họng móc thật mạnh tức thì, cơm rượu ăn vào bữa trước bị nôn ói ra đầy giường. Tiếp đó, lại nhắm chặt mắt, giả bộ đang ngủ say, buông ra tiếng ngáy đều đều.

Vương Đôn trò chuyện hồi lâu với tên tây chân của mình, chợt nghĩ đến sau lưng mình, Vương Doãn Chi đang ngủ trên giường nên tỏ ra hốt hoảng lo sợ, vội chạy vào, vén màn lên nhìn. Vừa hé màn ra nhìn bất giác không rún được cười, lấy tay bịt mũi, lẩm bẩm một mình: ”Say li bì như lợn ngủ. Khó ngửi quá! Khó ngửi quá thôi !

– Thì ra những thứ nôn ói ra trên giường đã xông lên thứ mùi khó ngửi, còn Vương Doãn Chi thì nằm ngủ ngon lành trên cái đống ô uế đó.

Bằng trí khôn ứng biến khéo léo, Vương Doãn Chi đã thoát được mối hiểm họa bị tên ma vương uống máu người không tanh kia giết chết để bịt đầu mối!

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận