Một lời lật ngược vụ án của Thầy Biện

Ở làng nọ có một thanh niên nhờ mối manh kết thân được với một khuê nữ nên thường xuyên ngủ qua đêm tại khuê phòng, và chăn gối với cô gái đó.

Tình cảm của hai người ngày càng gắn bó như keo sơn, thắm thiết vô cùng, tưởng như trên đời này không gì chia rẽ họ được. Nhưng chẳng may rồi đến lúc cha mẹ cố gái biết chuyện, họ giận lắm. Vì muốn tách đôi trẻ ra để bảo vệ thanh danh trong sạch của gia đình, ông bố của gái liền vu cáo chàng thanh niên kia cưỡng dâm con gái ông và sai người trói chặt anh ta giải lên quan huyện. Đồng thời ông cũng gọi con gái ra dạy dỗ:

– Khi nào đối chất giữa công đường, quan huyện có hỏi thì cứ bảo là bị cái thằng ấy cưỡng dâm.

Cô con gái cảm thấy lương tâm cắn rứt liền bảo cha:

– Như thế hoá ra nói dối để anh ấy bị hàm oan à?

Đồ mất dạy, đồ con gái hư hỏng, sự thể đã đến nước này mày còn vào hùa với nó mà không nghe lời tao thì tao… tao giết. Vừa nói ông vừa dừ dừ con dao giết lớn để thị uy.

– Cô con gái sợ quá vừa gật gật đầu vừa khóc hu hu.

Lại nói chàng thanh niên kia chịu muôn vàn hình phạt tra xét ở công đường nhưng anh ta cứ cắn răng ngậm miệng chứ nhất định không chịu thừa nhận là mình mắc tội cưỡng dâm. Cứ thế cho đến khi bị nhốt trong nhà lao rồi mà anh ta vẫn cứ trăn trở không yên. Sáng hôm sau, nhân cơ hội có mấy người bạn đến nhà lao thăm, anh ta liền nhờ họ mau đi nhờ ông lão thầy biện ở phủ huyện giúp đỡ, nếu thắng kiện thì sau này sẽ hậu tạ.

– Sau khi nghe kỹ sự tình một lượt, lão thầy biện mới nói với người kia:

Anh về bảo với anh ta rằng muốn sống thì phải nhận tội cưỡng dâm trước công đường; nếu không thì sẽ bị tra tấn đến chết. Thế chẳng hoá ra lấy sinh mệnh mà làm trò cười à? Nói đoạn lại viết một hàng chữ lên giấy bảo đưa cho anh ta và dặn. Bảo anh ta cứ làm theo những lời ghi trên tờ giấy này, nếu có oan gia thì chắc chắn sẽ được minh oan, vụ án sẽ sớm kết thúc thôi!

Also Read: Mậu Toại phá “động xả thân”

– Người bạn bán tín bán nghi nhưng vẫn thuật lại lời nói và đưa cả bức thư của lão thầy biện cho anh ta.

Vài hôm sau, quan lại cho thăng đường, cho triệu tên “phạm nhân” và các đương sự đến. Quan lên tiếng:

– Tên hoang dâm to gan kia, bên nguyên cáo tố cáo ngươi cưỡng dâm thế mà ngươi lại một mực cãi là thông dâm. Nếu không mau khai thật ra thì ta sẽ sai người đánh chết nhà ngươi.

Cô gái bị cha ép buộc đang quỳ ở một bên cũng khóc lóc lên tiếng:

– Bẩm đại nhân, anh ta dùng sức lực cưỡng dâm con đấy ạ. Xin quan lớn giải oan cho con.

Đồ dâm dục kia, mày còn gì để nói nữa không? Quan cười nhạt bảo.

– Tên phạm nhân liếc mắt sang hai bố con cô gái đứng cạnh rồi cúi đầu nhận tội:

Dạ bẩm, quả thực là con đã cưỡng dâm cô ta nhưng chỉ có một lần duy nhất thôi ạ.

– Nói dối. Anh đi lại cả tháng trời lại còn bảo chỉ có mỗi một lần. Cô gái đứng bên lên tiếng.

Ông bố nghe vậy thì trong lòng tức giận lắm, thầm rủa đứa con gái ”ngu như lợn”. Nghe thấy thế thì quan huyện bỗng hiểu ra sự việc, ông cười lớn bảo:

– Ha… ha… thì ra lại có tên cưỡng dâm mà đi lại những hơn một tháng cơ đấy.

Nói đoạn quan phán quyết đây là vụ án thông dâm liền thả chàng thanh niên ra và phạt thích đáng nhà cô gái tội vu cáo.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận