Bành Chấn Khôn can đám đánh nhau

Trong thôn Bành Chấn Khôn có hai người nổi tiếng, một người biệt danh là ”Nhạ Bất khởi”, một người biệt danh “Nhân Sầu”. Một năm vào mùa hạ, bọn họ đánh nhau vì một việc nhỏ, cuối cùng đều nằm ra đất ăn vạ. Vợ họ vì thế cũng bắt đầu ra tay. Có người thấy thế liền chạy đi mời Bành Chấn Khôn đến khuyên can.

Bành Chấn Khôn thấy bộ dạng hai người, đã dự tính trước trong lòng, liền nói:

– Trời nắng to thế này mà cứ phơi ra thế kia, chết thật, mau khiêng đến bên chỗ tường đầu hồi nhà Vương lão Tam cho các anh ấy mát mẻ cái đã rồi hãy nói sau.

Also Read: Bành Chấn Khôn ba lần đấu với địa chủ

Hai tên ăn vạ biết rằng bức tường đó đã bị nghiêng từ lâu, không thể nằm được ở chỗ ấy. Nhưng họ vẫn giả bộ không thể động đậy được, trong lòng cố động viên mình phải hơi giật mình một cái, chỉ để cho người ta khiêng đi. Bành Chấn Khôn đang định phân xử cho họ thì bỗng nhiên ở bức tường đầu hồi cứ thấy đất rơi xuống rào rào, những người xung quanh hô to:

– Tường sắp đổ rồi.

Rồi chạy mất biến. ”Nha Bất khởi” và ”Nhân Sầu” cũng hoảng sợ nhổm dậy co cẳng chạy. Nhưng tường có đổ đâu, hoá ra đất trên đó rơi xuống là do Bành Chấn Khôn đã sai người vãi xuống.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận