Chu Viên phán xét vụ án đầu độc chồng

Thời Càn Long, tiến sĩ Chu Viên làm huyện lệnh huyện Trường Thanh, phủ Tế Dương. Một hôm, ông đang làm việc ở nha môn bỗng nghe có tiếng ồn ào, nhìn ra thì thấy nhiều người trói giật cánh khuỷu một cô gái trẻ lôi vào công đường, nói rằng cô gái này đầu độc giết chồng, xin quan huyện xét xử. Cô gái nước mắt đầm đìa, nức nở không thành tiếng, một mực kêu oan.

– Nguyên là cô gái này họ Chu, một tháng trước được gả cho một chàng trai tên gọi Vương Xảo, hai người rất thương yêu nhau. Cách đây ít lâu, cô gái về nhà mẹ đẻ chơi, hôm qua mới trở về nhà chồng. Sáng sớm hôm nay cô dậy nấu cháo, Vương Xảo húp cháo xong cứ kêu đau bụng không dứt, lát sau thì ngã lăn ra đất mà chết. Bố mẹ chồng nhà hàng xóm đều cho rằng cô gái kia đã có tình nhân ở đằng nhà mẹ đẻ nên mới trở về mưu hại chồng, liền kiện lên quan phủ.

Chu Viên tức tốc dẫn theo sai dịch đến hiện trường, thấy vẻ mặt Vương Xảo không có biểu hiện bị trúng độc liền lệnh cho chó ăn những đồ Vương Xảo đã nôn ra và chỗ cháo trong nồi. Mấy tiếng đồng hồ sau chó vẫn chạy nhảy nô đùa không sao cả, mọi người đều kinh ngạc. Chu Viên quyết định cạy mồm Vương Xảo để kiểm độc. Nha dịch lấy cái thìa canh bằng bạc nhét vào cổ họng người chết sau đó rút ra, mọi người đều xôn xao nói rằng không phải trúng độc.

Also Read: Chu Viên khám nghiệm tử thi phá án

– Chu Viên biết răng Vương Xảo không phải bị đầu độc liền ra lệnh cởi áo quần người chết ra kiểm tra vết thương. Chỉ thấy da thịt lành lặn không có vết thương nào. Lại kiểm tra bộ phận sinh dục của anh ta, kỳ lạ là nó lại thụt vào trong. Phút chốc Chu Viên trong lòng đã thấy sáng tỏ được ba phần. Ông lập tức cho những người xung quanh lui ra, gọi cô gái lại, gạn hỏi ngãi về tình trạng Vương Xảo lúc chết. Cô gái ấp úng đỏ mặt lên khóc. Chu Viên vốn tính thẳng thắn truy hỏi luôn chuyện phòng the đêm qua của Vương Xảo, Cô gái đành phải kể thật: Sau mấy hôm ở nhà mẹ đến hôm qua trở về chồng cô hết sức vui mừng cả đêm sinh hoạt với cô ba lần đến gần sáng sớm mới mệt mỏi rã rời nghỉ ngơi. Buổi sáng sau khi thức dậy, Vương Xảo cứ kêu khô cổ chưa đợi cô đun sôi nước đã đi uống liền ba cốc nước giếng, lát sau lại húp một bát cháo, không bao lâu thì đau bụng quằn quại mà chết.

Nghe xong lời cô gái tường thuật, Chu Viên thở dài, nói với bố mẹ chồng cô:

– Con trai các người không phải bị trúng độc, anh ta chết là do buông thả dục vọng quá độ lại bị nhiễm lạnh, thuộc vào bệnh âm dâm hàn. Tại sao lại đổ cho con dâu được?

Những lời này khiến mọi người thành thực cảm phục. Cô gái kia quỳ xuống dập đầu tạ ơn. Về sau cô vẫn thủ tiết với Vương Xảo cho đến cuối đời.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận