Lục Mi Xu đập vỡ tượng phật

Ở ngoài Tiền Môn, Bắc Kinh có một ngôi chùa nhỏ. Hành vi của các hoà thượng trong chùa cực kỳ không biết kiềm chế khiến cho khách hành hương không muốn đến nữa. Thời gian đó, hương lạnh khói tàn, không người bố thí.

– Đêm giao thừa năm ấy, các hoà thượng bỗng ra ngoài tuyên truyền: đất xung quanh chùa mấy hôm nay phát ra ánh sáng thần.

Hôm sau, khoảng đất trống trước cửa chùa dường như có nổi lên một vật gì đó. Đến buổi tối, nó đã dài đến bốn, năm tấc. Có người qua đường hiếu kỳ tiến đến nhìn cho kỹ, hoá ra là búi tóc của Bồ tát. Mới có bốn, năm ngày, vật đó đã lộ toàn thân là một pho tượng Phật Như Lai.

– Tin tức vừa được truyền đi đã làm xôn xao cả bốn phương. Các giới nhân sĩ nghe tin đồn liền nhộn nhịp kéo đến dâng hương lễ bái khiến cho ngôi chùa nhỏ đông nghìn nghịt.

Lục Mi Xu lúc đó là quan phụ trách trị an của kinh thành. Ông hết sức phẫn nộ với những hành vi mê tín của các hoà thượng. Bọn người này chắc chắn đang làm cái trò quỉ gì để lừa thiên hạ đây.

Also Read: Liêu Công nghi ngờ chú rể nhảy xuống sông

– Ông lập tức thân dẫn một toán quân đến ngôi chùa đó, hạ lệnh:

Lôi tượng phật đó xuống đất, đánh bốn mươi trượng cho ta.

– Các binh sĩ ai nấy ngây ra như tượng gỗ, trong lòng sợ hãi không dám tiến lên động thủ. Lục Mi Xu tự tay cầm gậy, đập một cái nát vụn tượng Phật, nhìn kỹ pho tượng bị đập nát có không ít mảnh vỡ là đất ướt. Lúc đó, các vị hoà thượng đứng bên lo sợ phấp phỏng.

Lục Mi Xu lệnh cho thuộc hạ tra tấn xét hỏi các hoà thượng đồng thời cho đào đất xuống ba thước, cuối cùng đã tìm ra sự thật.

– Nguyên là, các hoà thượng để lừa bịp lấy tiền đã nghĩ ra một kế. Đêm giao thừa, họ bí mật chôn một pho tượng Phật xuống đất, ở dưới để gần năm chục cân đậu tương, bên cạnh một cái hố, ngày đêm đổ nước vào. Cứ thế, đậu tương nảy mầm, thể tích dãn nở, tự nhiên sẽ dần dần đẩy tượng Phật nhô lên mặt đất.

Lục Mi Xu lập tức lệnh cho thuộc hạ ghi lời khai của các hoà thượng lại dán trên các con đường lớn, tiết lộ âm mưu của họ cho mọi người biết.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận