Liêu Công nghi ngờ chú rể nhảy xuống sông

Triều Thanh, ở Quảng Đông có một thiếu nữ rất xinh xắn tươi đẹp, nhà chỉ còn có mẹ già. Có một người đồng ý ở rể. Vào ngày cưới, đèn hoa rực rỡ, khách khứa đầy nhà phấn khởi hồ hởi. Chú rể bị quay vòng ở tiệc rượu, bị người ta chúc mừng và ép uống, bận không thể tả được. Thật ra, chú rể người ở tiệc rượu nhưng hồn để trong phòng tân hôn.

– Sau một hồi hàn huyên đáp lễ, chú rể vội vã bước vào phòng, lật chiếc khăn đỏ ra, cùng uống rượu với cô dâu. Họ hàng bè bạn chơi trò oản tù tỳ uống rượu, không khí hết sức vui vẻ. Đúng lúc đó, từ trong phòng hoa chúc bỗng vọng ra một tiếng kêu to. Chỉ thấy chú rể đầu tóc rũ rượi, hai tay che mặt lao như điên ra. Khách khứa vội đuổi theo ngay. Trước mặt có một con sông lớn, chú rể nhảy luôn xuống nước, phút chốc bị những con sóng dữ cuốn phăng. Hai mẹ con cô dâu giậm chân đấm ngực, khóc lóc kêu gào, mắng những người khách:

Các người thấy chết mà không cứu, chắc chắn là cố tình hại anh ấy? Chỉ có đòi mạng ở các người thôi.

– Rồi lập tức kiện lên quan, vụ án này khổ nỗi không có đầu mối, chết mất xác nên xét đi xét lại mãi vẫn không thể phán xử được.

Tri huyện mới nhận chức Liêu Công sau khi nghiên cứu tỉ mỉ vụ án bỗng phát hiện ra ”chú rể nhảy xuống sông, mẹ con cô dâu lại vu cáo quan khách thấy chết mà không cứu, hiển nhiên là già mồm nói láo. Thật ra mục đích là để khách khứa cùng làm chứng cho việc chú rể tự sát là có thật”. Mẹ con họ tại sao lại làm như thế, ở đây nhất định phải có uẩn khúc. Nghĩ vậy, Liêu tri huyện đóng giả thành một ông thầy bói, dựng một cành phan ”bán tiên”, niệm thần chú ”tý sửu dần mão”, tìm đến nhà hàng xóm của gia đình cô dâu, thăm dò xem có dấu hiệu gì bất thường không.

Also Read: Lâm Công dùng đầm sen xử vụ tráo con

– Hàng xóm nói:

Có một phú hào không họ hàng thân thích gì với nhà cô ta, mấy hôm nay tự nhiên qua lại rất thân mật làm người ta nghi ngờ. Nhưng hôm lễ cưới chú rể phát cuồng, bao nhiêu con mắt đều thấy, làm sao mà có duyên cớ khác được?

Liêu tri huyện hỏi:

– Lúc ấy sắc mặt chú rể thế nào?

Anh ta đầu tóc rũ rượi, hai tay bưng mặt nên nhìn không rõ. Liêu tri huyện nghe xong đã hiểu ra đầu mới: có lẽ  bí mật nằm ở đây.

Liêu tri huyện sai người đến quan sát động tĩnh ở nhà cô dâu. Không lâu sau, nha dịch quay về báo cáo, người phú hào lại đến nhà cô dâu. Tri huyện lập tức mặc quan phục, dẫn lính kiểm tra nhà cô dâu. Mẹ con họ rất mực khiếp sợ. Nhưng tìm nửa giờ vẫn không có kết quả, hai mẹ con thở phào nhẹ nhõm. Liêu tri huyện vào phòng cô dâu, sai người khiêng chiếc giường ra, dùng chiếc ủng đen giẫm giẫm lên chỗ sàn dưới giường, bỗng cảm thấy có gì đó khác thường, liền sai người khiêng sàn lên, thì lộ ra một đường hầm. Nha dịch lần theo thì thấy nó được nối với nhà người phú hào kia. Hai mẹ con kia thấy âm mưu đã bị bại lộ, mặt cắt không còn hột máu. Lập tức, lại đào được xác chú rể dưới một đống đất mới trong vườn. Trước sự thật rõ ràng, bọn chúng đành phải khai rõ đầu đuôi.

Nguyên là, cô dâu trước khi thành hôn lại lọt vào mắt nhà phú hào kia, sau khi được một món tiền lớn, hai người liền cấu kết thông dâm với nhau. Để đạt được mục đích chung sống lâu dài, chúng quyết định thủ tiêu chú rể. Chúng tiến hành đào một đường hầm dưới giường. Đêm tân hôn, cô dâu giả bộ tình tứ, chuốc rượu cho chú rể say khướt, tên phú hào chui từ trong hầm ra bóp chết chú rể giấu đi. Còn chú rể nhảy xuống sông kia là một người bơi giỏi do Phú hào bố trí.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận