Quan Huyện phân tích vụ án phong lưu

Trương Tam, Lý Tứ là hàng xóm của nhau, quan hệ giữa hai bên rất thân thiết như người trong một nhà. Do hai người đều ít học, tính tình lại thô lỗ nên thường bày ra những chuyện cười rẻ tiền lấy đó làm thú vui.

– Một hôm, Trương Tam đến tìm Lý Tứ, đúng lúc Lý Tứ đi ra ngoài có việc, chỉ có vợ và thiếp của anh ta ở nhà. Vợ đang nấu cơm, thiếp giặt quần áo, Trương Tam hỏi han qua loa vài câu rồi ra phố.

Trên đường, Trương Tam gặp Lý Tứ, liền cười nhăn nhở nói:

– Anh ra phố khiến tôi gặp cơ hội tốt, vừa rồi tôi đã vui vầy với vợ và thiếp của anh ngay tại nhà, thật là thú vị.

Lý Tứ không tin, hỏi vặn lại:

– Thê thiếp của tôi xưa nay rất chung thuỷ, làm gì có chuyện tư thông với anh?

Trương Tam giả bộ chân thực nói:

– Không tin, anh về nhà mà hỏi. Vợ anh ngực nóng bỏng, thiếp anh mông lạnh ngắt, nếu tôi không quan hệ với họ, làm sao có thể biết được điều bí mật này?

Lý Tứ bán tín bán nghi trở về nhà, vừa động vào người vợ, quả nhiên thấy ngực nóng bỏng, lại động vào người thiếp đích xác là mông lạnh ngắt, anh ta nổi giận đùng đùng xông sang tìm Trương Tam.

– Lúc đó Trương Tam đã về nhà, đang uống rượu say khướt, mặt đỏ phừng phừng. Thấy Lý Tứ chất vấn vội vàng  giải thích:

Lúc nãy là tôi đùa anh đó.

– Đời nào Lý Tứ tin, ép Trương Tam:

Also Read: Quan Huyện mời ăn mì mừng thọ để xử án

Nếu anh muốn tôi tin rằng anh nói đùa chơi anh có dám uống ngay một bát nước lạnh ngay bây giờ không?

– Dân gian truyền rằng, người vừa làm chuyện ân ái mà uống nước lạnh sẽ đau bụng mà chết. Trương Tam do không có chuyện lăng nhăng với thê thiếp của Lý Tứ nên tất nhiên không sợ, lập tức múc một bát nước lạnh uống luôn.

Thế nhưng sự việc lại quá trùng hợp, Trương Tam kia uống nước lạnh xong bỗng sùi bọt mép chết luôn. Cái chết của anh ta không rõ ràng, lại kéo theo tiếng xấu gian dâm của thê thiếp Lý Tứ. Họ khó mà ngẩng mặt nhìn người khác, Lý Tứ còn muốn đuổi họ đi. Hai người không chịu việc lại liên quan đến họ hàng bè bạn các bên, thế là xảy ra một vụ kiện.

– Vị quan huyện giàu kinh nghiệm sau khi điều tra tình hình vụ án, liền hỏi vợ Lý Tứ:

Lúc Trương Tam đến các ngươi đang làm gì?

– Vợ Lý Tứ đáp:

Tôi đang đun nước ở bếp, còn cô ấy ngồi trên ghế đá giặt quần áo.

– Quan huyện lại hỏi người thiếp, chị ta cũng trả lời như thế. Quan huyện liền nói với Lý Tứ:

Trương Tam không hề quan hệ với thê thiếp của ngươi, vợ ngươi đun nước nên ngực nóng, thiếp ngươi ngồ trên ghế đá nên mông mới lạnh.

– Thế anh ta uống nước lạnh, tại sao lại chết?

Thấy Lý Tứ vẫn còn nghi ngờ chưa thông. Quan huyện phân tích:

– Nếu theo như ngươi nói, Trương Tam quan hệ với thê thiếp ngươi, gặp người trên đường, ngươi về nhà hỏi thê thiếp xong lại đi tìm anh ta. Lúc đó đã hơn một tiếng đồng hồ, phương pháp uống nước lạnh không còn linh nghiệm nữa. Cái chết của anh ta có lẽ do nguyên nhân khác.

Lý Tứ vẫn bán tín bán nghi, quan lại hỏi:

– Lúc ngươi tìm Trương Tam, hắn đang làm gì?

Hắn đang uống rượu say khướt.

Thế thì đúng rồi quan huyện nói – uống quá nhiều rượu, máu sẽ lưu thông nhanh hơn, đột ngột uống nước lạnh, chắc chắn đã trúng gió mà chết. Đương nhiên có thể còn có nguyên nhân khác nữa, nhưng đâu phải là lỗi của thê thiếp ngươi.

– Thông qua sự phân tích của quan huyện, vụ kiện này mới chấm dứt, nhưng Trương Tam kìa chỉ vì câu nói đùa nên thiệt mất mạng.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận