Lâm Thanh Quang thăm dò tình hình trong mưa

Triều Thanh, quan huyện Đại Hưng tỉnh Hà Bắc là Lâm Thanh Quang. Hôm đó, ông phúc thẩm một vụ án mạng: Hai ông bà già ngoài năm mươi tuổi có một cô con gái mười sáu tuổi bị anh họ cô ta cưỡng dâm xong rồi bóp cổ chết. Họ kiện lên quan, nhưng bị cáo dứt khoát không chịu nhận tội.

– Lâm Thanh Quang cho gọi anh họ cô gái lên xét hỏi. Bị cáo không nói gì, chỉ cúi đầu khóc lóc. Lâm Thanh Quang bỗng phát hiện ra điểm khả nghi, liền truyền gọi bố mẹ cô gái nhưng vẫn không hỏi được gì.

Lâm Thanh Quang nghĩ đi nghĩ lại rồi quyết định ra ngoài vi hành. Ông hoá trang thành một thư sinh. Ra khỏi cửa không lâu thì trời đổ mưa, ông vội chạy vào trú mưa dưới một cái sân.

– Mưa nhỏ dần, có một người từ trong nhà đi ra, đó là người đầu bếp của nhà này. Lâm Thanh Quang thấy ông ta hiểu nhiều biết rộng nên cố ý nói đến chuyện cái chết của cô gái.

Người đầu bếp trầm tư một lúc, rồi nói rít một tiếng qua kẽ răng:

– Chàng trai đó oan quá.

Nói xong lập tức im bặt không mở mồm nữa.

Lâm Thanh Quang loé lên một ý định liền mời ông ta cùng đến một quán rượu đối ẩm. Lâm Thanh Quang mua rượu thịt, nhiệt tình mời mọc. Qua mấy tuần rượu, người đầu bếp đã đỏ mặt nóng đầu, lời lẽ cũng nhiều hơn.

Lâm Thanh Quang lại hỏi về vụ án cô gái kia, người đầu bếp quệt mép nói:

Also Read: Quân Thanh làm bè đốt lửa mê hoặc Quân Minh

– Không giấu gì ngài, người giết cô gái đó trước đây với tôi rất tốt. Một lần chúng tôi uống rượu xong, hắn nói với tôi, cô gái đó do hắn giết, còn đặc biệt dặn dò tôi nhất định không được nhiều lời. Mẹ hắn làm vú em ở cái nhà mà tôi làm đầu bếp. Sau khi giết người liền trốn tịt trong ngôi nhà đó mấy tháng trời. Mấy hôm trước tôi vay hắn mấy đồng tiền hắn không những không cho còn giơ nắm đấm lên đánh tôi làm rụng cả một cái răng của tôi. Ngài xem hắn có ác độc không! Tôi sợ hắn hạ độc thủ báo thù mới đành phải nuốt hận vào trong. Hôm nay nếu không phải gặp người hào khí như ngài, tôi cũng không nói chuyện này ra đâu.

Lâm Thanh Quang mừng thầm liền mời ông ta uống mấy cốc nữa. Sau khi trở về phủ, ông liền lập tức sai lính đến ngôi nhà mà các hung thủ ẩn nấp, chỉ tên đòi người. Người nhà kia nào dám bao che đành phải ngoan ngoãn giao nộp tội phạm.

Qua thẩm vấn, hung thủ buộc phải khai ra sự thật. Nguyên hắn hàng xóm của người chết, thấy cô gái xinh đẹp đã nhiều lần chọc ghẹo nhưng đều bị cự tuyệt, bố mẹ cô gái lại không hề biết chuyện này. Cho đến một hôm, hung thủ biết được bố gái vắng nhà, trong nhà chỉ có một mình cô ta, hắn lén lút trèo tường xông vào khuê phòng. Sau khi cưỡng hiếp, hắn liền dùng tay bóp cổ cô gái giết chết cô ta,

Nỗi oan của anh họ cô gái đã được giải, hung phạm thật đã bị trừng trị.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận