Vương Kiển Am khôi phục hình người trên mảnh đất cháy xém

Đầu đời Thanh, ở huyện Vũ Khang (lúc đó thuộc phủ Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang) có một người miền núi tên là Lưu Thông, vì tranh đoạt gia tài với anh cả là Lưu Hoành mà xảy ra đánh nhau. Hắn đánh Lưu Hoành ngất xỉu rồi mà vẫn chưa chịu thôi, mà còn dùng rìu bổ anh đến chết. Để xoá dấu vết, hắn thiêu luôn xác anh. Mọi sự sắp xếp xong xuôi, hắn mặc áo tang đến nha huyện báo án.

Lưu Thông sau khi cúi lạy thông phán huyện Vũ Khang là Vương Kiển Am, khóc lóc nói:

– Anh tôi ngày hôm kia bị một con hổ trán trắng vồ. Con hổ này rất hay xuất hiện ở khe suối, cúi xin đại nhân phái thợ săn đến trừ hoạ cho dân chúng.

Vương Kiển Am nghĩ bụng: ”Nếu anh hắn quả thật bị hổ vồ, việc gì phải vội vàng đem thiêu xác đi thế”. Nhưng ông không để lộ sắc mặt, nói:

– Nếu xác đã thiêu rồi, việc này coi như kết thúc, ngươi có thể về được rồi. Còn về việc phái thợ săn, bản quan sẽ có cách sắp xếp.

Lưu Thông thấy quan phủ không hỏi gì thêm thì hết sức vui mừng quay trở về nhà ngay.

– Ngày hôm sau, Vương Kiển Am dẫn vài người nha địch lên núi thám thính. Đi vòng quanh những dãy núi non trùng điệp một ngày mới tìm được Lưu Thông. Lưu Thông vừa thấy Vương Kiển Am đến thì sợ hãi thất sắc. Vương Kiển Am thấy hắn hoảng loạn tinh thần, càng cảm thấy phải làm rõ nguyên nhân cái chết của Lưu Hoành.

Also Read: Vương Bách Kỳ thấy nụ cười chợt tỉnh ngộ

Trước mặt là một mảnh đất bị cháy xém, đây là nơi thiêu xác Lưu Hoành. Vương Kiển Am hỏi hàng xóm của Lưu Thông có phải Lưu Hoàng bị hổ vồ chết không? Họ trả lời:

– Chúng tôi không nhìn thấy Lưu Hoành bị hổ vồ, là do Lưu Thông nói với chúng tôi thôi.

Vương Kiển Am dẫn nha địch đi kiểm tra nơi ở của Lưu Thông, phát hiện ra cái rìu ở góc nhà, bên trên còn dính ít máu, Vương Kiển Am nói:

– Đây là hung khí giết người.

Lưu Thông tái mặt nhưng hắn vẫn không chịu nhận tội.

– Vương Kiển Am nói :

Ta sẽ khiến ngươi tâm phục khẩu phục.

– Ông cho đốt than trên mảnh đất thiêu xác sau đó rắc hạt vừng lên… Lát sau quét than đi. Lúc này, chất mỡ chảy ra từ thi thể đã đông kết lại do bị hun nóng bắt đầu tan ra, hạt vừng cũng nóng nổ tách ra ngấm dầu vào, trên mảnh đất cháy xém liền hiện lên hình dáng đầy đủ của một cơ thể người, tay, chân và mình mẩy đều đầy đủ. Dưới sườn trái nứt ra khoảng chục hạt vừng, hạt vừng nứt ở vùng rốn và những chỗ hiểm khác có chỗ thì nhiều, chỗ thì ít, đều là những chỗ bị thương. Vương Kiển Am chỉ vào sườn trái, rốn và mấy chỗ kia, nói:

Người bổ mấy rìu vào mấy chỗ này, việc này quá rõ ràng rồi.

– Trước mặt viên pháp quan anh minh, tội trạng bị vạch trần mọi chi tiết không thể giấu giếm được nữa, Lưu Thông đành phải quỳ sụp xuống đất nhận tội và khai ra sự thật.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận