Thương gia dùng mẹo bắt tên hoà thượng dâm đãng

Ở Huy Châu có một người phụ nữ rất xinh đẹp, cùng chồng sống trong một căn nhà nhỏ.

Một hôm, người chồng đi uống rượu về, rồi bàn với cô một việc. Anh ta nói có một thương gia đã từ lâu phải lòng cô và muốn bỏ ra một khoản tiền lớn để cưới cô về làm vợ. Anh ta đã nhận số tiền đó và đồng ý nhường cô cho hắn. Cô vợ đau khổ vô cùng vì bị chồng ra sức ép buộc. Không biết làm thế nào khác được, cô đành phải nghe theo. Người chồng vui mừng khôn xiết và định ngày làm cơm tối đón tiếp tay thương gia nọ.

– Bữa cơm đã chuẩn bị xong, người chồng cố ý lánh mặt để cho vợ tiếp đãi. Thương gia kia có việc bận nên lỡ hẹn, đến muộn một chút. Khi anh ta bước vào phòng thì kinh ngạc vô cùng người phụ nữ đó đã chết, đầu của cô ta cũng không còn nữa. Anh ta liền hô hoán ầm lên, làm kinh động bà con hàng xóm xung quanh. Người chồng cũng vội vàng chạy đến. Nhìn thấy cảnh tượng đó, anh ta liền giữ thương gia lại, đưa đến phủ, buộc tội đã giết vợ mình.

Thương gia nọ liền cất tiếng kêu oan với quan phủ:

– Con yêu vợ của anh ta, chuyện đó thì có thật, nhưng không bắt ép ngay mà còn đang bàn bạc, làm sao có chuyện giết cô ta được cơ chứ?

Quan huyện cho người xuống hỏi dân chúng xung quanh, có một ông già nói:

– Trước kia ở đây có một hoà thượng đi tuần đêm, nhưng hai ngày sau khi xảy ra vụ án thì không thấy ông ta nữa, điều này rất khả nghi.

Also Read: Thích Phu Nhân bày trận bê con

Thương gia nghe thấy tin như vậy, lập tức thuê người điều tra tung tích của hoà thượng đó, quả nhiên tìm thấy ông ta ở một làng khác. Anh ta liền nghĩ ra một kế, cho một người mặc quần áo phụ nữ, sau đó trốn trong rừng. Tay hoà thượng thường đi qua khu rừng này, người kia liền bắt chước giọng phụ nữ gọi hắn:

– Hoà thượng ơi, thế đầu em ở đâu?

Tay hoà thượng sợ run lên, hắn cho rằng hồn ma hiện về, vội vã trả lời:

– Đầu của ngươi ở trên mái nhà của ngôi nhà thứ ba. Ngay lúc đó một tốp người mai phục trước rừng đã nghe rõ mọi chuyện, liền bắt ngay tên hoà thượng đó. Tên hoà thượng biết mình mắc lừa, đành phải khai hết sự thật: Đêm đó hắn đi tuần ở đường Hoa Duyên, phát hiện ra cửa nhà mở he hé. Hắn không nhìn thấy người bên trong liền lẻn vào ăn trộm. Khi vào nhà hắn nhìn thấy chỉ có một người con gái xinh đẹp, hắn giở trò cưỡng bức chị ta. Nào ngờ chị ta chống cự mạnh quá, tên hoà thượng tức giận liền giết chết chị ta, rồi đem đầu vứt trên nóc nhà của ngôi nhà thứ ba.

Quan phủ liền cho gọi chủ của ngôi nhà thứ ba đến, anh ta nói:

– Chuyện này có thật. Nhưng lúc đó vì sợ gây ra điều thị phi nên con đã chôn nó trong vườn rồi.

-Quan phủ liền cho người đào lên xem, quả thật có đầu của chị ta còn ở đó. Thế là, tên hoà thượng bị khép vào tội chết.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận