Vợ Cát Lâm Tạ rửa ruột bò

Cát Lâm Tạ người dân tộc Ca dắc có một người vợ rất xinh đẹp. Hãn Vương luôn luôn muốn chiếm đoạt cô. Một hôm ông triệu vị đại thần vào để bàn mưu tính kế giúp.

Một vị đại thần nói: ”Muôn tâu bệ hạ, thần nghĩ đem cho Cát Lâm Tạ bốn mươi con bò thiến để làm thịt và bắt phải đem nộp cho chúng ta bốn mươi bộ lông thật sạch nhưng không được dùng nước để rửa. Nếu như trong ruột mà có một chút bẩn nào thì chúng ta sẽ giết hắn đi”.

Thế là Hãn Vương triệu Cát Lâm Tạ vào giao cho việc này.

Về đến nhà Cát Lâm Tạ đem toàn bộ sự việc thuật lại cho vợ nghe.

Also Read: Thuốc đau dạ dày của Sai Lai Kháp Khảm

Vợ là Ca La Kháp Hy an ủi anh:

– Anh đi tìm lấy bốn mươi tên đồ tể nhờ họ mấy hôm nữa giết bò hộ ta. Ngoài ra phải chuẩn bị hai cái roi thật chắc. Còn các việc khác anh không phải lo lắng gì cả.

Cách kỳ hạn quy định sáu ngày tức là còn năm ngày, Ca La Kháp Hy không cho những con bò ăn một chút cỏ nào mà chỉ toàn cho uống nước. Đến ngày thứ sáu, đúng lúc Hãn Vương đến xem xét tình hình, cô liền cho hai thanh niên lực lưỡng vung roi đuổi đàn bò lên núi. Đến lúc đàn bò mệt không cất bước được nữa thì 40 người đồ tể nhất loạt giết thịt toàn bộ 40 con bò. Mấy ngày chẳng được ăn chút cỏ nào lại chỉ toàn uống nước nên ruột bò rỗng không như được rửa vậy, mà giả thử có chút bẩn nào thì lúc chạy cũng rơi vãi ra hết. Lúc Cát Lâm Tạ đem những bộ ruột sạch bóng đến, Hãn Vương mặt cứ nghệt cả ra.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận