Bế Nụy chửi khéo mụ ăn chay

Ở thôn Bế Nuỵ có một mụ nhà giàu, măm mươi tuổi mới bắt đầu ăn chay, tụng kinh niệm Phật, ngoài mặt ra vẻ tu hành nhưng tâm địa ác độc, hàng xóm nhà mụ là một người làm nghề giết lợn, ăn ở rất thật thà, là bạn thân của Bế Nuỵ.

Một hômmụ già ăn chay bỗng nhiên sinh lòng “từ bi” chạy đến nói với anh giết lợn:

– Chú ơi! Kiếp này khổ như thế mà còn không tu cho kiếp sau, bao nhiêu việc không làm lại cứ làm cái nghề giết lợn, làm đồ tể sát hại bao nhiêu sinh mạng, thật là gây nên nghiệp chướng.

Anh giết lợn định chửi cho mụ ta một trận thì vừa lúc Bế Nuỵ đến chơi, anh không tiện nổi nóng liền cười cười nói :

– Phật ở tại tâm, con người ta chỉ cần tâm địa lương thiện là được.

Mụ ăn chay nói:

– Tôi nghĩ là nghĩ cho chú, chú phải biết, giết lợn sát sinh là bị đày vào địa ngục đấy.

Bế Nuỵ nghĩ bụng: ”Mụ này ăn chay giả bộ từ bi nhưng bức tô hết sức ác độc, tá điền bị mụ áp bức đến chết cũng có. Nếu trời đất có mắt thì những người như mụ mới đích thị bị tống xuống địa ngục. Nghĩ đến đây, Bế Nuỵ nghiêm chỉnh nói?

Also Read: Bế Nuỵ cầm cố phượng hoàng vàng

– Tôi chợt nhớ ra, hôm qua tôi mơ một giấc mơ rất lạ.

Mụ ăn chay nói:

– Kể tôi nghe xem nào.

Bế Nuỵ nói:

– Hừm, giữa đêm hôm qua, tôi ở trên giường, mơ hồ nhìn thấy một cụ già râu tóc bạc trắng bước đến bên gường anh giết lợn, đập nhè nhẹ vào anh ấy, nói: ”Cháu của ta, ta là tổ tông của cháu đây, ta cách cháu mười bảy đời. Nhà ta đời đời làm nghề giết lợn. Ta là đời thứ nhất làm đồ tể, quả thật bị tống vào tầng địa ngục thứ nhất; nhưng con trai ta vẫn thích cái nghề này, nó bị đày vào tầng địa ngục thứ hai; cháu nội ta cũng làm đồ tể bị vào tầng thứ ba; sau này vẫn đời đời làm nghề giết lợn, cứ thế, nhà ta đã bị đày vào tầng địa ngục thứ mười bảy rồi. Bọn quỷ ở địa ngục đều thích ăn thịt, chúng ta vẫn làm nghề này dưới địa ngục. Chà, đến đời cháu, ta thật lo cháu đấy”.

Tôi và anh giết lợn theo cụ tổ râu trắng đến tầng địa ngục thứ mười tám xem, anh giết lợn đau lòng bật lên khóc. Hoá ra ở tầng địa ngục này không ai cần thịt lợn, chúng tôi thấy toàn là những người ăn chay giống bà thôi.

Mụ ăn chay nghe thế, toát mồ hôi hột, mặt mũi lúc trắng, lúc đỏ.

Bế Nụy và bạn cười ầm cả lên.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận