Cao Diên Dao dùng đòn gánh phá án

Triều Thanh, ở châu Lục An tỉnh An Huy xảy ra mắt vụ án dã man, anh họ đá chết em họ. Quan phủ sai người đến khám nghiệm tử thi trước, toàn bộ thân thể người chết trên dưới trước sau chỉ có một chỗ bị đá là bị thương, không tìm ra được vết thương nào khác.

Tất cả đã được giải quyết xong, xác sắp được cho vào quan tài đem chôn. Bỗng nhiên, vợ người chết xông lên công đường tay cầm một cái đòn gánh dẹp, chị ta xông vào quì trước công đường, khóc lớn nói:

– Anh trai của hung thủ cũng là hung thủ, hắn đã dùng đòn gánh giúp em hắn đánh chồng tôi. Cái đòn gách này chính là hung khí.

Cao Diên Dao quan châu giám sát việc kiểm nghiệm lắc đầu nói:

– sáng sớm hôm nay ngươi báo án, chỉ nói là đá chết, cũng không nói đến chuyện cái đòn gánh, bây giờ lại lôi cái đòn gánh ra là lấy từ đâu?

Vợ người chết khóc lóc thảm thiết:

– Là do ông chú tốt bụng. Ông ấy đem đến xin được kiểm nghiệm để không thoát một tên hung thủ nào, cho chồng tôi cũng được yên lòng nơi chín suối.

Cao tri châu vội hỏi:

– Ông chú ở đâu?

Chị ta quay ra đám người đang đứng ở cửa nha môn chỉ:

Also Read: Bế Nụy trừng trị “con quỷ độc ác”

– Kia, người kia.

Cao tri châu cho gọi ông chú kia đến, trong lòng đã có chủ định. Ông quát to một tiếng, hai người sai dịch tráng kiện liền ấn ông chú đó xuống đất.

Một người nha dịch giơ cao chiếc đòn gánh lên, nghiêng về phía đùi ông chú đánh một cái, Cao tri châu chỉ chỗ vết thương hỏi người phụ nữ:

– Dùng đòn gánh đánh nghiêng có dấu tích như thế này, ở trên người chồng ngươi có không?

Chị ta lắc đầu. Người nha dịch lại dùng đòn gánh để bằng phang một cái, Cao tri châu lại chỉ vết thương hỏi người phụ nữ:

– Để bằng đánh, có dấu vết thế này, trên người chồng ngươi có không?

– Không có.

Cao chi châu đã đoán ra ngọn nguồn: Ông chú này nhất định có việc riêng tư. Ông lại ra lệnh đánh cho ông chú này hai mươi đòn gánh, vừa đánh vừa hỏi:

– Tên điêu toa to gan, ngươi có mục đích gì?

Người kia đành phải khai thật:

– Tôi và anh trai hung thủ vốn có mối thù. Lần này thấy có cơ hội, vội chạy về nhà tìm một cây đòn gánh bẻ gãy. Lúc đó người phụ nữ này lại không có mặt, tôi nóng lòng báo thù, muốn hãm hại anh của hung thủ, thủ tiêu cái đinh trong mắt.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận