Khang Huyện Lệnh bắt quỷ người

Vào triều Thanh, ở huyện Tức Mặc, tỉnh Sơn Đông có một thanh niên tên là Tần Khôi. Gia cảnh nghèo khó, vợ mới cưới lại ốm mà chết yểu, trên còn bà mẹ già phải phụng dưỡng. Bất đắc đĩ phải làm những nghề “xấu xa” gặp đám đưa ma người chết liền hoá trang thành “quỷ mở đường” đi trước đoàn người, địa vị thật là hèn kém.

– Tần Khôi nhà nghèo, hàng xóm Khuất Tự Minh thường xuyên giúp đỡ anh ta. Quan hệ giữa hai người rất tốt, tình cảm như hai anh em. Điêu Thị trẻ trung xinh đẹp, vợ Khuất Tự Minh lại hết sức quan tâm đến Tần Khôi.

Một hôm con trâu cày của Khuất Tự Minh chết ngay ở ruộng. Mấy hôm sau, con lừa đang nuôi lại chết ở trong chuồng. Khuất Tự Minh không vui, Điêu Thị nói với anh ta:

– Có người xưng là thầy bói Liễu Tiên có thể đoán được phúc hoạ của con người. Sao anh không đi xem một quẻ xem sao?

Khuất Tự Minh nghe lời đi xem. “Liễu Tiên” vừa nhìn mặt liền kinh hãi nói:

– Sắc mặt anh rất u ám, có phải là mất đồ không?

Khuất Tự Minh rất phục “Liễu Tiên” xem quẻ “Sinh thần sát tự” cho anh ta, kinh hãi kêu lên:

– Anh chỉ còn ở trên dương thế ba ngày nữa thôi, mà chết là do ma quỷ.

Đồng thời lại nói:

– Giờ Thân ngày thứ ba, mời bốn người con trai khoẻ mạnh cùng đến uống rượu, quỷ sẽ không dám xâm nhập. Qua giờ dậu thì không việc gì.

Khuất Tự Minh sợ hết hồn vía, về nhà nói với Điêu Thị, Điêu Thị vội bàn bạc với anh ta chọn mời bốn người đàn ông khoẻ mạnh cùng uống rượu.

Chiều này thứ ba, Khuất Tự Minh bày tiệc rượu ở sân bên cạnh, mời bốn người đàn ông khoẻ mạnh đến ăn uống. Điêu Thị làm thức ăn trong nhà, Tần Khôi đi lại bưng bê. Đến lúc hoàng hôn, mọi người đã ngà ngà, trong bình cũng hết rượu, Tần Khôi vội đi lấy rượu, nhưng mãi mà không thấy ra. Điêu Thị bước ra nói:

Also Read: Khâm Chính Thiên xử vụ cầm cố đường đi

– Tần Khôi đau bụng về nhà rồi.

Khuất Tự Minh loạng choạng cùng Điêu Thị đi lấy rượu.

Bốn người kia đang ngồi đợi rượu, bỗng nghe Điêu Thị kêu to:

– Ma, ma!

Bốn người đẩy cửa xông vào, chỉ thấy máu lênh láng trong phòng, Điêu Thị đang run cầm cập. Chị ta nói:

– Tôi cùng anh ấy đi vào phòng, chỉ thấy có một con ác quỷ bỗng tóm lấy chúng tôi, nuốt chửng anh ấy. Chớp mắt quỷ cũng không thấy nữa.

Bốn người đuổi ra đến cửa chỉ thấy xa xa có một con quỷ, răng chìa tóc đỏ, mặt xanh nanh vàng, nhảy xuống sông mất tích.

– Hôm đó, vụ án được trình lên quan huyện. Khang huyện lệnh truyền gọi bốn người đàn ông hỏi:

Con quỷ đó to bằng nào?

– Không khác người thường.

Khang huyện lệnh lại hỏi:

– Uống rượu ở sân bên cạnh, người bưng bê là ai?

– Tần Khôi.

Tần Khôi là người thế nào?

– Là bạn thân thiết của Khuất Tự Minh, làm nghề ”tác dũng”.

Khang huyện lệnh lập tức dẫn một bọn sai nha đến thẳng nhà họ Khuất. Thấy sau nhà có một cái sân nhỏ chất củi, cỏ, dỡ ra xem phát hiện một đám đất tơi. Khang huyện lệnh nói:

– Tìm được hang ổ của quỷ rồi.

Đào sâu xuống dưới thì phát hiện một xác đàn ông, chính lại là Khuất Tự Minh bị đâm một nhát dao vào tim.

Khang huyện lệnh chỉ Điêu Thị và Tần Khôi nghiêm giọng quát:

– Bắt ngay hai đứa hung thủ này.

Tần Khôi không chịu. Khang huyện lệnh lập tức hạ lệnh kiểm tra nhà họ Tần, thu được con dao gây án vừa khớp với vết thương, lại tìm ra được quần áo, răng chìa, tóc giả,… những đồ đóng giả quỷ. Điêu Thị, Tần Khôi đành phải nhận tội.

Nguyên là, Điêu Thị và Tần Khôi đã tư thông sáu năm. Để làm vợ chồng lâu dài, chúng bày mưu ”Liễu Tiên”, đầu độc giết trâu, lừa. Sau đó cố tình để có người làm chứng thấy “quỷ” nhằm giết hại Khuất Tự Minh.

Có người hỏi Khang huyện lệnh làm sao mà phá án thần tốc như thế, Khang huyện lệnh cười nói:

– Con “quỷ” đó to bằng người thường, làm sao phút chốc nuốt được người? Tần Khôi có thể ”tác dũng”, đương nhiên có thể đóng quỷ.

Mưu lược

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này hữu ích không?
YesNo
muuluoc

Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm website. Theo dõi chúng tôi trên Pinterest, Twitter, Linkedin, Facebook, Google News. Trong quá trình biên tập và sưu tầm không tránh khỏi những điều sai xót, mong bạn đọc thông cảm...

Viết một bình luận